Đi tìm lời giải về silicone vô hình trong mỹ phẩm

Đi Tìm Lời Giải Về Silicone Vô Hình Trong Mỹ Phẩm 5d05fbebaa8d7.jpeg

Do đó, nếu chị em không chăm sóc da (skincare) kỹ lưỡng và làm sạch da đúng cách sẽ khiến da mặt “xuống cấp” nhanh chóng.

Silicone có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm

Silicone có vai trò quan trọng tạo thành một lớp màng mỏng có thể ngăn độ ẩm trên da bị bốc hơi, tương tự như một lớp “khóa ẩm”. Kết hợp với đặc tính làm đầy, khiến silicone có mặt trong các sản phẩm make up như: BB cream, CC cream, các loại phấn phủ, phấn mắt, phấn má, kẻ mắt, mascara…

Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc nó “khóa” luôn bụi bẩn, mồ hôi, vi khuẩn, bã nhờn, tế bào da chết ở trong đó. Với loại silicone phổ biến nhất là Dimethicone sẽ để lại một lớp phủ trên da gây nên tình trạng da bị bí. Do đó, nếu không biết cách làm sạch sâu, loại bỏ silicone thì da sẽ dễ gặp một số vấn đề.

Đi tìm lời giải về silicone vô hình trong mỹ phẩm - Ảnh 1.

Silicone là thành phần khá phổ biến trong các loại mỹ phẩm.

Các chuyên gia cho biết, làn da sẽ tự tái tạo sau mỗi 28 ngày, các tế bào cũ bị bong ra và các tế bào mới tiến lên bề mặt. Cùng với việc dùng các mỹ phẩm chứa silicone, nếu không tẩy trang sạch, tế bào chết sẽ bị “mắc kẹt” lâu hơn khiến da dần trở nên suy yếu. Cho nên, điều quan trọng ngay lúc này là bạn phải làm sạch silicone một cách kỹ càng.

Loại bỏ cặn silicone bằng nước tẩy trang

Bí quyết dưỡng da của tất cả các chị em đều nằm trong quy trình làm sạch da sau khi make-up. Dù có là 3 bước, 5 bước hay bao nhiêu bước chăm sóc da đi chăng nữa thì quan trọng nhất vẫn là khâu tẩy trang.

Tìm và chọn đúng nước tẩy trang thích hợp sẽ giúp chị em có làn da khỏe mạnh sau một ngày tiếp xúc với mỹ phẩm. Ngoài ra, nước tẩy trang sẽ vô cùng tiện lợi với những chị em không có nhiều thời gian trong việc chăm sóc da. Chỉ cấn một lần lau nhẹ nhàng, tất cả lớp trang điểm cùng bụi bẩn, dầu thừa, tế bào chết, kể cả silicone “cứng đầu” cũng sẽ được loại bỏ.

Đi tìm lời giải về silicone vô hình trong mỹ phẩm - Ảnh 2.

Silicone vô hình được nhìn thấy dưới ánh đèn UV

Bạn nên chọn loại tẩy trang phù hợp vừa có tác dụng làm sạch lớp trang điểm, kem chống nắng hay bụi bẩn trên bề mặt da, nên tránh các loại tẩy trang chứa cồn khiến da khô và dễ kích ứng. Với những người có da quá nhạy cảm hay bị mụn, nên cẩn thận kiểm tra kỹ các thành phần có trong sản phẩm xem có dị ứng với mình không.

Để tẩy trang, bạn chỉ cần lấy 1 lượng nước tẩy trang vừa đủ thấm ướt bông tẩy trang. Áp lên da, dùng đầu ngón tay vỗ/dặm nhẹ từ 5-10 giây. Lau nhẹ nhàng theo hướng từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên là đã có thể làm sạch sâu, giúp da trở về trạng thái ban đầu, loại bỏ được các vấn đề về da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *