Bí quyết để món chiên luôn giòn

Bí Quyết để Món Chiên Luôn Giòn 5d09cfa36ac8c.jpeg

Có nhiều cách để làm món chiên luôn giòn.Bài viết của 247tin.com xin được tư vấn bạn đọc cách làm.Hướng dẫn cách làm món chiên giòn y như đầu bếp chính. Để món chiên luôn giòn. Bài viết cung cấp cho bạn đọc cách làm món chiên luôn giòn.

Bước 1 : Để làm món chiên luôn giòn thì cần đảm bảo nhiệt độ sôi

Trước hết, dầu ăn luôn phải sôi trước khi cho thực phẩm vào. Trong quá trình chiên, bạn cần tiếp tục giữ nhiệt độ sôi để thực phẩm chín và giòn. Đây là bí quyết rất quan trọng để làm món chiên luôn giòn theo mong muốn

bi-quyet-chien-gion

Chọn dầu chiên phù hợp

Dầu cải hay dầu đậu nành sẽ phù hợp cho các món chiên vì ít chất béo, có tính đốt cháy calo cao, đặc biệt không làm mất hương vị đặc trưng của món ăn.

Không chiên số lượng quá nhiều và đảm bảo dầu ngập thực phẩm.

Không nên cho nhiều thực phẩm vào chiên cùng một lúc, để tránh tình trạng món ăn sẽ thấm nhiều dầu và không giòn được. Nên cho từng ít một vào chiên để đảm bảo thực phẩm luôn ngập trong dầu.

Không đổ thêm dầu vào chảo khi đang làm món chiên giòn.

Trong quá trình chiên, không nên đổ thêm dầu ăn giữa chừng, như thế sẽ làm giảm nhiệt độ sôi, ảnh hưởng tới độ giòn của món ăn.

Thấm khô thực phẩm trước khi chiên.

Nên dùng giấy ăn thấm khô thực phẩm trước khi chiên, vừa đảm bảo dầu ăn không bị bắn ra ngoài và để món ăn có độ giòn.

Chiên hai lần lửa. Đây cũng là cách làm món chiên luôn giòn từ các đầu bếp.

Lần thứ nhất chiên cho món ăn gần chín (độ chín khoảng 90%) sau đó vớt ra khỏi chảo dầu. Khi món ăn đã nguội một chút, đem chiên lại cho chín hẳn. Cách làm này giúp món ăn giòn hơn nhưng có một nhược điểm là có vẻ khô hơn.

Cho vài giọt chanh vào chảo dầu.

Khi dầu trên chảo đã nóng, hãy cho vào đó vài giọt cốt chanh, trước khi thả thực phẩm vào chiên. Chanh giúp món ăn không chỉ giòn hơn mà còn thơm hơn.

Vậy là các bạn đã có thể yên tâm về cách làm món chiên luôn giòn để phục vụ người thân rồi nhé.

Chúc các bạn thành công nhé !!!