Bí quyết chọn nem chua Thanh Hóa đảm bảo chất lượng

Bí Quyết Chọn Nem Chua Thanh Hóa đảm Bảo Chất Lượng 5d09cfb37965d.jpeg

Để lựa chọn được món nem chua thanh hóa ngon và chất lượng không  nhất thiết chúng ta cần có quá nhiều kinh nghiệm lựa chọn.

– Để lựa chọn được món nem chua Thanh Hóa ngon và chất lượng chúng ta chỉ cần căn cứ theo các yêu cầu sau đây. Đầu tiên nếu món nem chua thanh hóa ngon thì màu sắc nem phải tự nhiên hơi đỏ. Nếu màu nhạt quá là do nem để lâu, đậm quá là do thực phẩm mầu, không bị mốc.

Thông tin gần đây về các vụ bắt thịt lợn bẩn tuồn vào Thanh Hóa. Làm món nem chua khiến nhiều người nói không với loại đặc sản này. Tuy nhiên, đây là món khoái khẩu của nhiều người. Không cần thiết phải nói không với nó, chỉ cần biết cách chọn theo bí quyết. Bài viết xin chia sẻ cách lựa chọn nem chua của những người làm nem chua truyền thống. Bạn sẽ dễ dàng loại bỏ được hàng kém chất lượng.

 

– Ông Tạ Văn X, chủ cơ sở sản xuất nem chua Hòa Bình, phố Trường Thi (Thanh Hóa) chia sẻ. Dịp giáp Tết mùa làm ăn vậy mà những thông tin về thịt lợn bẩn tuồn về Thanh Hóa. Điều này làm nem ảnh hưởng không ít đến việc tiêu thụ. Làm ảnh hưởng tới uy tín chung của món nem chua. Trong khi đó, việc nhân diện nem sạch bẩn khá đơn giản. Chỉ cần người mua chịu khó tìm hiểu một chút là biết”.

chon-mua-nem-chua-thanh-hoa

Chỉ cần biết cách chọn sẽ mua được nem an toàn, chất lượng.

 

Theo ông X, muốn nhận diện nem chất lượng chỉ có cách là bóc nem ra.

– Trước tiên là quan sát màu sắc nem phải tự nhiên hơi đỏ. Nếu màu nhạt quá là do nem để lâu, đậm quá là do thực phẩm mầu, không bị mốc.

– Sau đó, dùng tay nắn nhẹ nem phải thấy có độ chắc, khi cắn thì nem phải có độ giòn, dai nhất định.

Bà Trần Thị V, chủ cơ sở sản xuất nem phố Lê Hoàn, Hà Nội cũng cho biết  thêm. Để phân biệt nem chất lượng và nem kém chất lượng thì ngoài việc nhìn màu sắc, kiểm tra độ chắc của nem thì nên dùng tay gỡ sợi nem ra để kiểm tra.

– Sợ nem không quá trong, nếu nem quá trong có thể đã sử dụng chất tẩy.

– Sợi nem chất lượng phải có màu hơi đục, độ dai vừa phải, ăn vừa giòn, vừa mềm.

– Khi thử nem cũng phải hỏi người bán về thời gian ăn được nem và thời gian sản xuất để khi nếm nem có sự cảm nhận chuẩn nhất.

– Món Nem chua Thanh Hóa chất chất lượng sẽ chín sau từ 2-3 ngày tùy thuộc vào thời tiết. Nhiệt độ cao thì nem sẽ nhanh chín hơn.

– Trường hợp mua Món nem chua Thanh Hóa  vừa mới làm mang về nhà để ở nhiệt độ bình thường mà không lên men thì chất lượng món nem chua có vấn đề. Khi mua món nem chua Thanh Hóa 4-5 ngày vẫn chưa chín thì cần thận trọng trước khi ăn.

Đáng lưu ý nữa khi chọn  nem chua Thanh Hóa là nên mua nem của những cơ sở uy tín. Vì thực tế tìm hiểu chúng tôi được biết. Những cơ sở sản xuất nem truyền thống ở Thanh Hóa đều được cơ quan chức năng kiểm định về chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, mua được nem chua ở cơ sở có uy tín, lâu năm trên thị trường thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Thanh Xuân