Bạn đã biết cách làm giá đỗ sạch tại nhà siêu đơn giản nào tại nhà trưa. Hãy khám phá cùng tôi.

Cách Tự Làm Giá đỗ Tại Nhà 5d09cfe035b2c.jpeg

Cách làm giá đỗ sạch tại nhà không khó. Các bước làm giá đỗ được nêu dưới đây. Để bạn cũng như gia đình và người thân có được nguồn giá đỗ sạch. Bạn có thể bỏ ra chút công sức để tự trồng giá đỗ sạch. Thực tế cho thấy cách làm giá đỗ sạch không hề khó chút nào.

Bạn vừa không tốn một khoản chi phí. Mà lại có được nguồn giá đỗ sạch đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Đảm bảo giá trị dinh dưỡng hàng ngày. Hãy cùng khám phá cách làm giá đỗ sạch đơn giản tại nhà thôi !!!!

CÁch LÀm GiÁ ĐÕ SẠch TẠi NhÀ
cách làm giá đỗ sạch tại nhà

Chọn nguyên liệu: Đầu tiên chúng ta thực hiện các bước làm giá đõ sạch tại nhà theo hướng dẫn như sau nhé.Trước tiên bạn chọn mua khoảng 0,5 kg hay 1 kg phụ thuộc vào nhu cầu dùng của chúng ta.  Cách làm giá đỗ sạch là chúng ta đỗ xanh hạt to đều, mẩy, không bị mọt… Nếu chúng ta chỉ làm riêng để phục cho gia đình và người thân hàng ngày thì không nên làm số lượng không nhiều quá vì khi thành giá, lại không có chất bảo quản, đỗ xanh sẽ mọc mầm ăn rất hại sức khỏe. Đồng thời khi bảo quản lâu sẽ ảnh hưởng tới lượng vitamin E. Đây là loại vitamine có nhiều tác dụng đặc biệt là tác dụng chống oxy hóa.

 

 Bước 1:  Cách làm giá đỗ sạch.  Đầu tiên chúng ta lựa chọn dụng cụ làm để làm giá đỗ sạch tại nhà. Yêu cầu là dụng cụ để làm giá đỗ sạch tại nhà có khả năng chứa phù hợp với nguyên liệu. Không lên chọn dụng cụ qua to hay quá nhỏ. Đỗ xanh chúng ta đã lựa chọn được  đổ vào một chiếc rổ sạch. Để an toàn và thân thiện môi trường chúng ta có thể chọn các loại rổ  nan , khay gỗ . Rổ  hay dụng cụ để làm món giá đõ sạch thì có kín vừa phải. Sao cho hạt không lọt được xuống dưới. Đem rửa sạch và loại bỏ những hạt kém chất lượng còn sót lại . Bước tiếp theo chúng ta ngâm Đỗ Xanh  từ 1 tiếng đến 2 tiếng sao cho đến khi hạt đỗ nở đều thì vớt lên, để ráo nước.

CÁch LÀm GiÁ ĐÕ SẠch TẠi NhÀ
cách làm giá đỗ sạch tại nhà

 

Bước 2: Đem một chiếc chậu sạch mà chúng ta lựa chọn để làm giá đỗ sạch tại nhà để chuẩn bị ủ và tạo mầm. Dưới đáy chậu có lót lá chuối khô. Nhưng theo cách làm truyền thống thì mọi người dùng lá tre. Nếu không có thì có thể dùng tấm nilon sạch thay thế, lót xuống chậu. Chúng ta sẽ  đổ đỗ xanh đã ngâm nước từ một hay 2 tiếng vào đó, bọc kín lại, rưới đều một chút nước. Bước 3 :  Cho hạt đỗ uống nước (đây là cách gọi dân gian) Mục đích là cung cấp thêm độ ẩm cho hạt đõ xanh mà chúng ta lựa chọn. Hàng  ngày mỗi 4-5 tiếng chúng ta tưới nước lên hạt đõ xanh chúng ta đã ủ. Mục đích là cung cấp thêm độ ẩm cho hạt đỗ Chúng ta cần chú ý thêm là  không để nước ngập hạt. Bởi để nước ngập hạy đỗ xanh  như thế hạt đỗ xanh của chúng ta sẽ bị ủng, không mọc được. Sau đó bọc kín lại, một ngày rưới ít nước ấm vào đỗ đều đặn hai lần sáng và tối. Sau khoảng  18 tiếng tới 36 tiếng  thì mở ra kiểm tra kết quả. Nếu thấy đỗ đã mọc mầm dài, béo mập có màu trắng và tróc hết vỏ xanh thì lúc đó là dùng được rồi nhé.

 

Làm giá đỗ sạch như hướng dẫn các bước làm giá đõ sạch như trên tuy lâu. Nhưng bù lại nó có giữ được nhiều chất hơn, lại không độc hại. Có thể dùng để xào,nấu, và món ăn sống. Vậy là các bạn đã biết các bước làm giá đỗ sạch tại nhà rồi. Xin chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên làm nhé. Xin cảm ơn và gặp lại các bạn trong các bài tiếp theo.

Trúc Diệp Thanh